Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Đà Nẵng 15

Zing.vn | Khởi nghiệp tại Đà Nẵng, nữ CEO 9X sở hữu doanh nghiệp triệu USD

Không lựa chọn 2 trung tâm khởi nghiệp lớn nhất nước là Hà Nội hay TP.HCM, những thành quả mà Đoàn Ngọc Lan làm được tại Đà Nẵng lại khiến hàng chục nghìn start-up ngưỡng mộ.

Đoàn Ngọc Lan hiện là CEO của hệ thống trung tâm Anh Ngữ IRIS.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Sinh ra tại Quảng Bình, sau khi tốt nghiệp ĐH Thương mại Hà Nội, cô gái 9X nhỏ nhắn Đoàn Ngọc Lan đã chọn con đường rất khác với bạn bè cùng trang lứa, đó là lập nghiệp tại Đà Nẵng – Thành phố đầy xa lạ và thử thách đối với một cử nhân mới ra trường.

Nhưng khởi nghiệp thực tế khác rất xa với lý thuyết cô được học ở trường. Chỉ sau vài tháng, CLB tiếng Anh cộng đồng do cô thành lập tại Đà Nẵng phải dừng hoạt động vì không thu hút được thành viên tham gia. Số vốn ít ỏi ban đầu nhanh chóng tiêu tan cùng sự thất vọng nặng nề.

“Với một cô gái trẻ, thất bại khởi nghiệp đầu tiên là một nỗi ám ảnh rất khó vượt qua. Đã có lúc mình tôi bỏ cuộc và trở về quê, chấp nhận một cuộc sống an nhàn ổn định. Nhưng vô cùng may mắn, tôi đã không lựa chọn con đường ấy”, Đoàn Lan chia sẻ.

Bằng mọi quyết tâm còn lại, cô gái 9X vay một khoản tiền của gia đình rồi cùng 2 người bạn thành lập trung tâm Anh ngữ IRIS vào đầu năm 2015.

Chỉ sau 2 năm, từ số vốn vay mượn, CEO Đoàn Ngọc Lan đã đạt được những thành quả trong mơ với một start-up non trẻ 2 năm tuổi.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ chất lượng tại Đà Nẵng

Những ngày này tại 4 cơ sở thuộc hệ thống trung tâm Anh ngữ IRIS luôn náo nhiệt từ sáng tới tối muộn. Lượng học viên đăng ký online, tới học thử miễn phí và đăng ký học luôn vượt quá dự kiến của Ngọc Lan.

“Mỗi tháng IRIS khai giảng trung bình 30 – 50 lớp mới, tiếp nhận trên dưới 500 học viên mới và vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu đang gia tăng đột biến. Tình trạng quá tải phòng học, quá tải giáo viên trên cả 4 cơ sở đã diễn ra thường xuyên”, Đoàn Lan chia sẻ.

Lý do một phần bởi thành phố Đà Nẵng đang thiếu hụt các hệ thống trung tâm Anh ngữ uy tín, có chất lượng học viên đầu ra đạt kết quả cao và ổn định giống như IRIS đang làm được. Nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ nỗ lực không mệt mỏi của CEO Đoàn Ngọc Lan cùng các cộng sự.

Luôn đầu tư liên tục cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, các hệ giáo trình tiên tiến,… không khó hiểu khi chỉ sau 2 năm, IRIS trở thành thương hiệu có tiếng trong mảng đào tạo tiếng Anh tại Đà Nẵng. “Trong năm nay, IRIS sẽ cố gắng phát triển lên 6 cơ sở tại Đà Nẵng và xây dựng thêm 3 cơ sở khác trên toàn quốc”, CEO Đoàn Ngọc Lan tự tin khẳng định.

Cơ nghiệp triệu USD từ giấc mơ đầy tham vọng

CEO Đoàn Ngọc Lan có tiết lộ thông tin bất ngờ về tốc độ phát triển của IRIS: “Mới 5 tháng đầu năm, IRIS đã có kết quả kinh doanh bằng cả 2 năm trước cộng lại. Rất nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng của chúng tôi và ngỏ lời hợp tác. Đáng nói hơn trong số đó đã có một quỹ đầu tư mạo hiểm định giá IRIS ở con số triệu USD”.

Mặc dù vậy, vị “nữ thuyền trưởng” 9X của IRIS vẫn khiêm tốn khẳng định, IRIS mới chỉ chập chững những bước đầu tiên trên con đường khởi nghiệp đầy chông gai. “Mục tiêu lớn nhất mà tôi và đội ngũ trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng IRIS đang nỗ lực chính là giấc mơ biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến thứ 2 tại Đà Nẵng, cũng như tại Việt Nam”.

Năm 2017, Đà Nẵng dự kiến đón gần 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Và cũng trong năm nay, APEC sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Đây là những minh chứng cụ thể cho sự vươn mình mạnh mẽ của thành phố trẻ, hướng tới trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa,… của châu Á. Giấc mơ đầy tham vọng của CEO Đoàn Ngọc Lan khi tại mỗi con phố, bãi biển, khu du lịch,… người dân có thể giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh với du khách và bạn bè quốc tế sẽ không còn viển vông.

Nguồn: Zing: Xem tại đây