Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Đà Nẵng 14

Hoahoctro.vn | Học tiếng Anh qua trải nghiệm thực, phương pháp giỏi tiếng Anh cho người mất gốc

Chính phương pháp dạy khó học, dễ quên và học để qua các kỳ thi, hầu hết người học tiếng Anh mang một nỗi sợ mang tên “giao tiếp”. Tiếng Anh có khó học đến như vậy?

Phương pháp nào dành cho người mất gốc?

Khi xu hướng toàn cầu hóa trở thành quy luật bất biến, tiếng Anh càng thể hiện tầm quan trọng của mình khi là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Vì thế đã dẫn đến cuộc chạy đua của các tín chỉ, bằng cấp tiếng Anh với mong muốn có một công việc mức lương cao hơn, được học trường quốc tế hay du học…

Giáo trình và cách dạy chưa phù hợp đã khiến không ít học viên cảm thấy việc học tiếng Anh là không quan trọng và nhàm chán. Hơn 90% HS-SV tại Việt Nam đều được học tiếng Anh trên dưới 10 năm, nhưng lại không thể giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh. (Ảnh: IRIS ENGLISH)

Tuy nhiên cũng không ít người không có sự đầu tư nghiêm túc ngay từ đầu, vì nghĩ chẳng quan trọng đến khi cần mới thật sự lao vào học, chưa kể việc đi học tại các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng dẫn đến mất thời gian, lãng phí tiền bạc… Trước đó là chương trình phổ thông 7 năm, sau đó thêm 4 năm học Đại học vẫn không giúp học sinh, sinh viên vững vàng những điều cơ bản nhất, thậm chí còn không nhớ mình đã học những gì.

Thực tế có những trường hợp về những nhân viên văn phòng đã bị hụt mất những hợp đồng béo bở ký với đối tác khách hàng nước ngoài, cũng chỉ vì kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh kém. Hay một cô gái bị mất cơ hội đảm nhận ví trí lương nghìn đô tại một ngân hàng nước ngoài, cũng chỉ vì không thể trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh của nhà tuyển dụng. Chính vì đánh mất những cơ hội đổi đời đó, những học viên ấy mới quý trọng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân như thế nào. Lộ trình để vượt qua rào cản về tiếng Anh là điều cũng không mấy dễ dàng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến mất gốc tiếng Anh ở nhiều người như: Giáo trình còn nhiều bất cập, phương pháp giảng dạy từ giáo viên không phù hợp dẫn đến nhàm chán, dễ quên; chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh; người học chưa tìm được phương pháp và lộ trình học hiệu quả…

Đối với đa số người đã mất gốc tiếng Anh, cái thật sự cần chính là một lộ trình học tiếng Anh khoa học phù hợp với năng lực học viên. Kèm theo đó là sự quyết tâm cao, và quan trọng không kém là môi trường học tập năng lương với một người hướng dẫn kinh nghiệm và các bạn học đồng đều về kiến thức.

Mất gốc tiếng Anh không đáng sợ!

Mất gốc tiếng Anh thật sự không đáng sợ bằng đánh mất những cơ hội đổi đời, nâng cao giá trị bản thân và chất lượng cuộc sống. Vượt qua nổi sợ tiếng Anh cho người mất gốc không phải quá khó nếu tìm được phương pháp học phù hợp. Sẽ càng trở nên dễ dàng hơn nếu phương pháp đó khơi gợi lại hứng thú cho người học, khuyến khích ý thức tự học và nhìn thấy ngay kết quả chỉ trong thời gian ngắn.

Iris English là trung tâm tiên phong với phương pháp học tiếng Anh trải nghiệm thực mang đến cho học viên những kỹ năng cần thiết khi sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, khơi gợi lại hứng thú cho người học vì cảm nhận được tiếng Anh rất gần với cuộc sống và dễ sử dụng. (Ảnh: IRIS ENGLISH)

Và những học viên mất gốc đang mang nỗi sợ hãi mỗi khi sử dụng tiếng Anh đang truyền tai nhau về phương pháp học tiếng Anh trải nghiệm. Học từ chính những tình huống rất đời thường. Khi được đặt vào những tình huống buộc học viên phải vận dụng hết những kiến thức mình được học để ứng dụng giải quyết thử thách. Phương pháp học bằng trải nghiệm giúp học viên học một cách chủ động nên dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu.

Bên cạnh đó, học tương tác cùng những người bạn cũng giúp cho học viên cảm thấy vô cùng hứng thú. Mỗi buổi học giờ đây không còn là ngồi nghe giảng, hay phải nói những cuộc hội thoại giả định mà cùng những người bạn vượt qua thử thách để hoàn thành mục tiêu thử thách. Và mục tiêu lớn nhất vẫn là vượt qua nỗi sợ tiếng Anh và tìm lại niềm vui thích với môn học này.

Tại Việt Nam trung tâm dạy tiếng Anh không thiếu, nhưng ứng dụng phương pháp tiếng Anh trải nghiệm thì không nhiều. Quan trọng tìm được nơi uy tín và giàu kinh nghiệm với phương pháp này. Nhắc đến tiếng Anh trải nghiệm nhiều học viên nhắc ngay đến IRIS ENGLISH. Với thiết kế thông minh, và giáo trình bám sát trình độ học viên lớp học tại IRIS không hề nhàm chán như các lớp học truyền thống. Học viên sẽ cảm nhận được sự tiến bộ sau mỗi buổi học.

IRIS ENGLISH mở ra môi trường nói tiếng Anh năng lượng nhất. Đồng thời kết hợp với các hoạt động trải nghiệm sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống chiếm 20% tổng thời gian học mang lại hiệu quả tối đa.

Mượn cảm nhận của học viên thay cho lời kết. Đỗ Uyên Uyên, SV Ngành Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Kinh Tế chia sẻ: “Tiếng Anh là nỗi ám ảnh suốt 3 năm cấp 3 của mình. Nhưng khi đậu Đại học khoa Quốc tế thì mình biết phải đi học tiếng Anh. Thấy mấy bạn lớp mình đua nhau đi học Iris nên mình cũng đăng ký học thử. Đi học được 2-3 buổi thì tự nhiên mình yêu tiếng Anh lúc nào không hay. Bây giờ mình có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh. Việc chọn được trung tâm tốt như Iris là điều kiện cần, và chăm chỉ là điều kiện đủ để bạn muốn học tốt tiếng Anh nhé!”

Link bài viết: http://hoahoctro.vn/tin-tuc/hoc-tieng-anh-qua-trai-nghiem-thuc-phuong-phap-gioi-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc?fbclid=IwAR08Dq1G4TdhmBjOrIZ4YIm3bnJ6pAuxVNmJJSQ0CqCjWR0amJerGuQRZio