Cac Ly Do Nghi Viec

5 Lý Do Khiến Bạn Đi Tới Quyết Định “Nhảy Việc” !

Khi nào thì bạn nghĩ tới quyết định NHẢY VIỆC ?

Ai cũng có lý do riêng để quyết định thay đổi công việc của bản thân. Đôi khi, từ bỏ để tìm đến những điều tốt đẹp hơn là một lựa chọn đúng đắn. Bạn nên nhìn sự việc theo nhiều góc độ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. hãy đánh giá lại tình hình một lần nữa rồi hãy quyết định xem có nên nghỉ việc hay không.

  1. Bạn gắn bó khá lâu với công ty nhưng vẫn “dậm chân tại chỗ”

Bạn đã dành gần như cả thanh xuân của mình cho công ty hiện tại, nhưng sau khoảng thời gian đó, bạn nhận lại được những gì? Một công việc lặp đi lặp lại, kiến thức và kĩ năng chưa có “dấu hiệu” đi lên, lương bổng không khá hơn là mấy so với tháng đầu, và còn vô số những điều không mấy khả quan khác. Nếu bạn đang trong tình trạng này thì hãy nghĩ ngay đến nhảy việc! Một môi trường làm việc mới và vị trí mới sẽ mang lại cho bạn nhiều nguồn cảm hứng hơn, giúp bạn phát triển khả năng của mình thêm nhiều bậc nữa. Ngoài ra, khi nhảy việc, vị trí hiện tại của bạn chắc chắn sẽ được thay thế bằng một vị trí cao hơn cùng với mức lương đáng mong đợi. Thời điểm sẽ cực kì lý tưởng để bạn bắt đầu “dòm ngó” qua các công ty khác rồi đấy.

Cac Ly Do Nghi Viec

  1. Tính chất công việc không phù hợp

Sẽ là nỗi ám ảnh khi bạn không thể yêu thích và đam mê công việc hiện tại của mình. Làm một việc mà bản thân không có hứng thú, cũng như mất dần động lực đi làm mỗi ngày chỉ vì “sợ” phải tiếp tục hằng hà các đầu công việc không đâu vô đâu. Vậy, bạn đã sẵn sàng để tìm cho mình cơ hội khác chưa? Bạn không nên lãng phí quá nhiều thời gian cho việc mà mình chắc chắn không thể gắn bó lâu dài. Một vị trí phù hợp sẽ là đòn bẩy giúp bạn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp tương lai, cho nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn và tìm hiểu thật kĩ những công việc khác, đây đã là lúc vô cùng lý tưởng để bạn tha hồ bay nhảy.

  1. Dù cố gắng nhưng bạn vẫn không hòa hợp với văn hóa công ty

Môi trường làm việc sẽ là một trong những yếu tố để bạn gắn bó với công ty hay không, vậy nên nếu bạn còn đang đắn đo không biết có nên tìm cho mình môi trường khác không, thì câu trả lời là có! Khi bạn không còn thấy vui vẻ với văn hóa công ty hiện tại, mặc dù bạn đã cố gắng hòa nhập, nhưng dường như bạn luôn thấy mình lạc lõng và không thể thích ứng được với xung quanh. Nếu như không có cách nào để cải thiện tình trạng này thì bạn nên tìm cho mình văn hóa công ty khác phù hợp hơn nhé.

  1. Bạn dư khả năng cho công việc hiện tại

Điều này nghe có vẻ nghịch lý nhưng đây là sự thật. Làm một việc khi không có bất kì thử thách và điều kiện để bạn phát triển hơn, thì chắc chắn bạn sẽ dậm chân một chỗ, hoặc tệ hơn là ngày càng đi lùi. Nếu bạn cứ mãi ở trong vòng an toàn của mình thì bạn sẽ không thể biết được khả năng của mình tới đâu, và bạn cần phát triển hơn những gì cho bản thân. Đây là thời điểm lý tưởng cho bạn để cân nhắc lựa chọn một công việc mới, vì bạn đã trang bị sẵn sự tự tin cần có, những kinh nghiệm tích lũy được sau khoảng thời gian làm tại công ty. Vì vậy, nếu đã sẵn sàng, bạn đã có thể nhảy sang một cơ hội mới với nhiều điều hứa hẹn hơn cho bạn.

  1. Bạn làm công việc hiện tại quá…tệ

Ngược với thời điểm trên, nếu bạn đang cảm thấy hoàn toàn không ổn với công việc hiện tại vì mình không đủ năng lực thì đây là lúc thích hợp để bạn nhảy việc. Chỉ khi trải nghiệm thật tại một vị trí, bạn mới biết được mình có thật sự phù hợp với tính chất công việc hay không. Điều này đồng nghĩa với việc bạn khoan hãy đánh giá thấp bản thân và mất đi tự tin, bởi khả năng của bạn chỉ có thể được phát huy tốt nhất khi đúng việc và đúng thời điểm. Khi bạn không thể làm mọi việc tốt hơn cho dù đã nỗ lực hết mình thì hãy tìm cho mình một cơ hội mới và đúng với sở trường của bạn. Thời điểm này sẽ rất lý tưởng để bạn cân nhắc để nhảy việc đấy!

Ly Do Nghi Viec1

Nhảy việc sẽ mang lại cho bạn một cơ hội mới với nhiều hứa hẹn phát triển con đường sự nghiệp. Điều quan trọng để thực hiện nó là bạn biết lựa chọn và nhìn nhận đúng thời điểm thích hợp nhất cho mình.

Đừng quá nôn nóng mà hãy “canh” đúng khoảng thời gian phù hợp nhất cho mình, hãy khiến cho lần nhảy việc của mình trở nên thật xứng đáng và hiệu quả, bạn nhé!